Giới thiệu các kênh marketing hiệu quả cho spa

Các kênh marketing hiệu quả cho spa nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Marketing là điều mà bất kỳ spa nào cũng cần tiến hành nếu muốn tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ trong thời điểm hiện tại. Để có thể thu hút khách hàng, spa ngoài có chiến lược kinh doanh tốt, xác định đúng khách hàng mục tiêu còn cần phải chọn được các kênh quảng bá thích hợp. Hãy cùng Phùng Khôi điểm qua các kênh marketing phổ biến nhất thông qua nội dung sau.

Nên chọn hình thức marketing truyền thống hay trực tuyến?

Marketing online có nhiều ưu điểm hơn

1 Nganh spa nen uu tien marketing online
Ngành spa nên ưu tiên marketing online

Nhiều ý kiến cho rằng marketing ở thời điểm hiện tại tốt hơn hết chỉ nên thực hiện dưới hình thức online bởi có nhiều ưu điểm hơn so với marketing truyền thống. Lấy ví dụ, marketing truyền thống quá tốn kém trong khi hình thức quảng bá trực tuyến có thể tiết kiệm hơn nhiều khi giới hạn tiếp cận khách hàng mục tiêu và có thể tự thiết kế ngân sách sao cho thích hợp.

Hơn nữa, các kết quả có được từ marketing online được ước tính rõ ràng bằng các con số thực tế, cho phép chủ doanh nghiệp phác họa được đối tượng khách hàng và có những đánh giá cụ thể về kết quả của chiến lược từ đó đưa ra điều chỉnh sao cho thích hợp.

Xem thêm:  Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Spa đầy đủ, mới nhất

>>Đọc thêm: Kinh doanh spa bị thua lỗ phải làm sao?

Nên kết hợp cả hai hình thức marketing

Tuy nhiên, việc chỉ quảng bá thông qua các kênh trực tuyến có thể làm giới hạn lượng khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ. Trong khi đó, ngành spa thường hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau về độ tuổi, sở thích, nghề nghiệp, thu nhập, mối quan tâm,…

Lấy ví dụ, trong khi quảng cáo thông qua mạng xã hội có thể tiếp cận hầu hết khách hàng ở độ tuổi từ 25 đến 35 thì đối với khách hàng trung niên hay cao tuổi hơn chỉ thích hợp với hình thức quảng cáo ngoài trời, quảng cáo qua điện thoại hay các buổi hội thảo trực tiếp hơn. Chính vì thế, cần dựa theo đối tượng khách hàng mục tiêu là ai mà nên có sự điều chỉnh các kênh quảng bá sao cho thích hợp.

Một số kênh marketing hiệu quả cho spa

Như đã nói, cả marketing truyền thống và marketing online đều thích hợp để thu hút khách hàng cho spa. Tuy nhiên, đối với hầu hết các spa với quy mô vừa và nhỏ, các kênh quảng cáo trực tuyến vẫn nên được ưu tiên hơn. Trong đó, một số kênh nên tiến hành bao gồm:

Website

2 Tao website chuyen nghiep 1 trong cac kenh marketing hieu qua cho spa
Tạo website chuyên nghiệp – 1 trong các kênh marketing hiệu quả cho spa

Có thể hiểu, website chính là bộ mặt, là cửa hàng của spa xuất hiện trên internet để tiếp cận trực tiếp với khách hàng nhằm cung cấp tất cả thông tin cần thiết từ sản phẩm, dịch vụ đến các chương trình khuyến mại đặc biệt hoặc thông tin liên hệ,…

Xem thêm:  Điểm danh 10 mô hình spa có tiềm năng sinh lời cao

Đây là cách để truyền bá thông tin với khách hàng chuyên nghiệp hơn, thông qua website, doanh nghiệp có thể tạo cho riêng mình các chiến dịch kinh doanh độc đáo nhằm thu hút khách hàng, đo lường được hiệu quả của chiến dịch, phác họa chính xác được chân dung khách hàng từ đó có kế hoạch kinh doanh bài bản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Mạng xã hội

Trong các kênh marketing hiệu quả cho spa hiện nay, Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, Tiktok hay Google,….là những trang mạng xã hội hàng đầu hiện nay tập trung phần lớn đối tượng khách hàng tiềm năng của ngành spa. Do đó, khi thực hiện các chiến lược kinh doanh, tuyệt đối không nên bỏ qua mảnh đất tiềm năng này mà cần tận dụng triệt để để khai thác được tệp khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, nội dung quảng cáo cần được chú trọng về hình ảnh, video nhiều hơn so với nội dung toàn chữ viết để tăng được sự thu hút nhiều hơn.

SMS Marketing

3 Nen tang cuong tiep can khach hang bang nhieu kenh marketing khac nhau
Nên tăng cường tiếp cận khách hàng bằng nhiều kênh marketing khác nhau

Tin nhắn SMS tuy không phải là hình thức quảng bá mới mẻ nhưng có lợi thế mang tính cá nhân cao nên thường đạt được hiệu quả tích cực trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có thể nói, so với các hình thức khác, tỉ lệ mở SMS thường đạt đến 98% và nhận được sự quan tâm tích cực từ phần lớn khách hàng.

Xem thêm:  Đừng bỏ qua 7 spa ở Tân Phú được chị em săn lùng

Gợi ý nên áp dụng SMS marketing không chỉ trong bán hàng, quảng bá sản phẩm mà còn nhằm mục đích quan tâm, hỗ trợ khách hàng sau tiêu dùng. Đây là điều cần thiết để có được thiện cảm, sự gắn bó, đồng hành lâu dài từ khách hàng.

Email Marketing

Nhiều người cho rằng marketing bằng Email đã trở nên lỗi thời. Nhưng trên thực tế, đối với lĩnh vực spa, tiến hành email marketing là một giải pháp khôn ngoan mang đến sự cải thiện doanh số đáng kể. So với hình thức quảng bá thông qua điện thoại, khách hàng dễ đón nhận các khuyến mãi, chương trình spa được mô tả bằng email hơn. Bên cạnh đó, một chiếc mail không thường xuyên bày tỏ sự quan tâm của của hàng đến với người tiêu dùng càng có tính cá nhân cao và chiếm được nhiều thiện cảm.

>>Đọc thêm: Cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện

Kết luận

Nói tóm lại, có nhiều giải pháp marketing khác nhau để giúp các chủ spa thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, cần hiểu rõ nguồn lực của doanh nghiệp, đối tượng khách hàng hướng đến cũng như nhiều yếu tố khác để chọn được các kênh marketing hiệu quả cho spa. Về lâu dài nên tiến hành đồng loạt, kết hợp nhiều kênh với nhau để gia tăng hiệu quả.

>> Tham khảo thêm nhiều thông tin bài viết mới tại Phùng Khôi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay