Cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện

Spa và thẩm mỹ viện là một trong những ngành đang rất phát triển hiện nay do nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển quá nhanh chóng, những thương hiệu mọc lên như nấm làm gia tăng sự cạnh tranh đáng kể cho những nhà khởi nghiệp. Để kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, hãy cùng Phùng Khôi tìm hiểu ngay những cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện hiệu quả thông qua nội dung sau.

Xây dựng thương hiệu vững chắc

Một trong những cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện đầu tiên cần thực hiện chính là phải cho khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Nói cách khác, xây dựng thương hiệu, PR cho thương hiệu là điều rất quan trọng, nhất là đối với ngành dịch vụ làm đẹp. Cụ thể cần có chiến lược cụ thể để tạo ra thông điệp chung cho thương hiệu và hình ảnh của thương hiệu.

Thông điệp thương hiệu

1 Xay dung thuong hieu de thu hut khach hang
Xây dựng thương hiệu để thu hút khách hàng

Có thể hiểu, thông điệp thương hiệu là điều bạn cam kết mang đến cho khách hàng, là điểm khác biệt ở giá trị mà bạn có thể tạo ra trong khi những đối thủ cạnh tranh không làm được điều đó. Khi đưa ra thông điệp, công ty cần nhất quán thực hiện các mục tiêu, hành động để chứng minh thông điệp đó là đúng từ đó tạo được uy tín, có được lòng tin của khách hàng.

Xem thêm:  [TOP] 6 Spa nổi tiếng ở Đồng Nai - Địa chỉ tốt nhất dành cho các nàng

>>Đọc thêm: Tham khảo 10 loại máy xông mặt spa nên sử dụng

Hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu là điểm nhấn để khách hàng nhớ đến bạn, nhớ đến dịch vụ của bạn. Nếu như trước đây, hình ảnh thương hiệu thường được tạo từ những gương mặt người mẫu, diễn viên hay người nổi tiếng thì hiện tại chiêu bài này dường như đã không còn hiệu quả.

Khách hàng bắt đầu dành mối quan tâm nhiều hơn đến giá trị họ sẽ nhận được thực tế thay vì vẻ hào nhoáng, hoành tráng mà thương hiệu spa đang cố ra sức có được. Nói cách khác, người đại diện cho thương hiệu không cần phải là người nổi tiếng, hình ảnh thương hiệu có thể được tạo lập thông qua các chương trình miễn phí mang đến giá trị thực sự cho khách hàng.

Định vị đúng khách hàng mục tiêu mà công ty hướng đến

2 Can xac dnh dung doi tuong khach hang muc tieu
Cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi áp dụng các cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện, công ty cần phác họa được chân dung khách hàng mà họ đang tìm kiếm. Tuổi tác, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích, giới tính, khu vực sinh sống,…là những tiêu chí cơ bản cần nắm rõ.

Bởi tùy theo đối tượng khách hàng sẽ cần có những chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp. Lấy ví dụ, nếu dịch vụ công ty bạn cung cấp là trị liệu trẻ hóa da thì khách hàng nhắm đến sẽ không nằm trong phân khúc từ 18 tuổi đến 25 tuổi mà sẽ tập trung chủ yếu vào độ tuổi trung niên. Định vị đúng khách hàng giúp chiến lược kinh doanh trở nên rõ ràng và các chiến lược marketing đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:  Top 6 thẩm mỹ viện ở Phú Quốc an toàn uy tín

Chọn đúng kênh quảng bá cho dịch vụ

Nếu như cách đây 10 năm, chiến lược quảng bá để thu hút khách hàng tập trung nhiều vào các kênh như: quảng cáo ngoài trời, hội thảo, telesales, các chiến dịch khuyến mãi, giảm giá,….Thì ở thời điểm hiện tại chúng có thể không còn hiệu quả cao do đã quá tràn lan và không tạo được điểm nhấn. Thay vào đó, các kênh quảng cáo trực tuyến, cụ thể là thông qua mạng xã hội sẽ mang đến kết quả tích cực hơn.

Cụ thể, công ty nên chủ động xây dựng và phát triển website chuyên nghiệp và kèm theo đó là các chiến lược marketing online thông qua tài khoản mạng xã hội để thu hút khách hàng. Trong đó, quảng cáo trên Facebook, Zalo, Tiktok,…thường mang đến hiệu quả cao và có thể xác định được tệp khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Để làm điều này, công ty có thể trực tiếp đầu tư phòng ban marketing online hoặc cộng tác với một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng bá bên ngoài. Tốt hơn hết nên kết hợp đồng bộ nhiều quảng cáo cùng lúc để ước tính kết quả đạt được nhanh chóng.

Trải nghiệm miễn phí

3 Mang den trai nghiem mien phi cho khach hang
Mang đến trải nghiệm miễn phí cho khách hàng

Cuối cùng, chiêu thức rất hiệu quả được đa số các spa hay thẩm mỹ viện lớn áp dụng để gia tăng khách hàng chính là “trải nghiệm miễn phí”. Công ty sẽ dành tặng các voucher trải nghiệm dịch vụ miễn phí cho khách hàng tiềm năng để khuyến khích họ đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ đang cung cấp.

Xem thêm:  Đừng nên bỏ qua 10 mẫu đồng phục spa đẹp và ấn tượng

Thay vì chi phí quảng bá bằng nhiều hình thức khác nhau, cách làm này làm tăng khả năng bán được hàng đáng kể do nhân viên spa có cơ hội trao đổi và thuyết phục trực tiếp đến các đối tượng khách hàng. Để nâng cao hiệu quả, công ty nên dành ra các buổi training để nhân viên nắm rõ cách thức thuyết phục khách hàng hơn.

>>Đọc thêm: Tìm hiểu qua 10 mẫu khăn trải giường spa thường sử dụng

Kết luận

Nói chung, có khá nhiều cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện hiệu quả. Công ty cần tùy thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu mà chọn kênh quảng bá sao cho phù hợp nhất đối với dịch vụ mà mình cung cấp. Hy vọng một số chia sẻ từ Phùng Khôi có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm khách hàng để gia tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

>>Tham khảo thêm các thông tin bài viết mới từ Phùng Khôi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay