Kinh doanh spa bị thua lỗ phải làm sao?

Trong kinh doanh, việc thua lỗ là hết sức bình thường và bất kỳ ai cũng có thể gặp phải khi khởi nghiệp thiếu kinh nghiệm hoặc chưa nắm vững các phương án dự phòng, ứng phó với tình huống. Vậy khi kinh doanh spa bị thua lỗ phải làm sao? Hãy để Phùng Khôi chia sẻ cùng bạn một số ý kiến thông qua nội dung bài viết sau để có thêm phương án khắc phục thua lỗ tốt nhất.

Xác định nguyên nhân dẫn đến thua lỗ càng sớm càng tốt

1 Can trang bi day du kien thuc va kinh nghiem truoc khi kinh doanh
Cần trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trước khi kinh doanh spa

Như đã nói, việc làm ăn có lãi có lỗ là chuyện thường gặp nhưng chủ doanh nghiệp hơn nhau ở chỗ phải biết mình sai ở đâu và nên khắc phục như thế nào để có thể đưa ra phương án giải quyết kịp thời. Đúng vậy, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới việc làm ăn thua lỗ của các cửa hàng spa như: chưa thực sự hiểu biết cặn kẽ về dịch vụ cung cấp, thiếu kiến thức trong việc kinh doanh, chiến lược kinh doanh không phù hợp, chưa quản lý tốt nội bộ, hàng tồn kho và các chi phí phát sinh,…

Xem thêm:  Kinh doanh spa có lãi nhiều không? Bí quyết kinh doanh

Khi sớm nhận ra tình hình kinh doanh của spa đang gặp trục trặc chỗ nào và kịp thời khắc phục theo phương án phù hợp, doanh nghiệp có thể vững vàng vượt qua sóng gió để gia tăng doanh số. Trong trường hợp chưa sẵn sàng tiếp nhận sự đổi mới, vẫn tiếp tục theo lối mòn của các dịch vụ sao chép, hầu hết doanh nghiệp sẽ có chung kết quả là sự thua lỗ và không thu hồi được vốn.

Thử các giải pháp có thể để thay đổi tình huống

Kinh doanh spa bị thua lỗ phải làm sao? Khi xác định được cụ thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng thua lỗ hiện tại, một là doanh nghiệp nên sang nhượng kinh doanh ngay lập tức để cắt lỗ ở mức thấp nhất. Giải pháp khác là doanh nghiệp cần mạnh dạn, chủ động sửa lỗi để có thể vực dậy kinh doanh của chính mình.

Lấy ví dụ, khi biết được việc kinh doanh spa của cửa hàng gặp khó khăn ở chỗ không cung cấp các dịch vụ bằng các thiết bị hiện đại như các doanh nghiệp khác. Trong trường hợp không còn đủ vốn để tiếp tục đầu tư, công ty nên nhanh chóng sang nhượng cửa hàng để mức lỗ là thấp nhất. Nếu vẫn muốn tiếp tục kinh doanh, nên chắc chắn rằng có thể trang bị từ bằng hoặc tốt hơn các thiết bị mà đối thủ cạnh tranh đang có. Đồng thời cần có thêm các chiến lược kinh doanh mới, sáng tạo hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Xem thêm:  Top 20+ mẫu logo đẹp cho spa thu hút ánh nhìn khách hàng

>>Đọc thêm: Cách tìm khách hàng cho spa, thẩm mỹ viện

Một số giải pháp chung khi việc kinh doanh spa bị thua lỗ

Trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm

Kiến thức, kinh nghiệm cần được thường xuyên trau dồi, cập nhật trước khi kinh doanh spa và trong quá trình kinh doanh spa. Trong đó, ngoài kiến thức liên quan đến chuyên môn, để doanh nghiệp thực sự vững vàng cần bổ sung thêm những kiến thức về quản trị nhân sự, hàng tồn kho, quản trị chi phí và biết cách tạo ra những chiến lược kinh doanh. Nắm vững kiến thức và đúc kết kinh nghiệm dần từ việc kinh doanh là điều rất quan trọng để có thể phát triển bền vững, lâu dài.

Đổi mới sản phẩm phù hợp với khách hàng và thực sự khác biệt

2 Cung cap dich vu khac biet de giam canh tranh thu hut khach hang
Cung cấp dịch vụ khác biệt để giảm cạnh tranh và thu hút khách hàng

Nếu việc kinh doanh spa của cửa hàng chỉ đáp ứng các dịch vụ tương tự, rập khuôn với các cửa hàng khác thì khả năng cạnh tranh sẽ rất cao và phần lợi nhuận thu được cũng không còn hấp dẫn. Khi không có sự khác biệt, khách hàng sẽ chọn địa chỉ cung cấp mức giá hấp dẫn nhất để sử dụng dịch vụ thay vì chọn bạn. Chính vì thế, để trở nên thu hút với khách hàng, cần chắc chắn rằng bạn là người sở hữu dịch vụ mới lạ, công nghệ tiên tiến nhất trong ngành dịch vụ của chính mình.

Xem thêm:  [TOP] 6 Spa nổi tiếng ở Tiền Giang uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Đội ngũ chăm sóc khách hàng

Quảng bá dịch vụ với khách hàng tiềm năng trước khi họ biết đến bạn có thể được cho là làm phiền. Nhưng chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ lại được đánh giá là sự quan tâm, tận tình và phần lớn có được thiện cảm của khách hàng. Đây cũng có thể được cho là điểm khác biệt trong kinh doanh mà bạn có thể áp dụng để thu hút khách hàng trở lại sử dụng dịch vụ nhiều lần sau đó. Điều đáng nói là cách làm này không hề tốn nhiều chi phí lại thường mang đến kết quả khả quan.

Áp dụng các chiến lược marketing kết hợp

3 Kinh doanh spa bi thua lo phai lam sao
Kinh doanh spa bị thua lỗ phải làm sao?

Đổ nhiều chi phí cho marketing phù sóng trên mạng xã hội là cách khá nhiều cửa hàng spa đang áp dụng nhưng đây liệu có phải là giải pháp tốt? Chi phí cho marketing online so với marketing truyền thống có thể rẻ hơn nhưng cũng rất tốn kém nếu thực hiện rộng khắp và tần suất dày đặc.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn sẽ không đạt được kết quả cao nếu nội dung quảng cáo chưa thực sự thuyết phục và đối tượng quảng cáo không được chọn chính xác. Do đó, khi mới bắt đầu, chỉ nên quảng bá nhỏ, dần theo dõi hiệu quả của chiến lược và có sự thay đổi, điều chỉnh mới là bước đi chính xác.

>>Đọc thêm: Đừng bỏ qua 10 mẫu quầy lễ tân spa thiết kế ấn tượng

Kết luận

Như vậy, kinh doanh spa bị thua lỗ phải làm sao? Không ai muốn việc kinh doanh rơi vào bế tắc nhưng đó là điều rất phổ biến và cần được dự phòng từ trước. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới thua lỗ, và việc trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trước khi phải đối mặt với vấp ngã chính là hành trang tốt nhất để tránh được rủi ro. Hy vọng những góp ý từ Phùng Khôi có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay