So sánh spa và thẩm mỹ viện xem có gì khác biệt

Spa và thẩm mỹ viện đều là những loại hình dịch vụ làm đẹp được ưa chuộng. Nên lựa chọn hình dịch vụ nào để sử dụng sẽ tốt hơn? Cùng tham khảo thông tin so sánh spa và thẩm mỹ viện như thế nào nhé. Mọi người sẽ hiểu rõ hơn về hai loại hình làm đẹp này qua bài viết.

So sánh spa và thẩm mỹ viện

Để biết rõ spa và thẩm mỹ viện có gì giống – khác nhau mọi người có thể tham khảo vài thông tin sau. Bài viết sẽ phân tích chi tiết sự khác nhau giữa hai loại hình làm đẹp này.

so sáng spa và thẩm mỹ viện
So sánh Spa và thẩm mỹ viện có gì giống và khác nhau không

Giống nhau

Cả spa và thẩm mỹ viện đều là nơi cung cấp dịch vụ massage. Hai hình thức này đều có những liệu trình chăm sóc cơ thể và làm đẹp cho cả phái nữ lẫn phái nam. Cũng chính điểm này mà mọi người thường nhầm tưởng spa là thẩm mỹ viện và ngược lại.

Khi đến với spa, khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm tuyệt vời, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Đơn giản spa là nơi để nghỉ dưỡng nhiều hơn, không chỉ làm đẹp mà còn cải thiện tinh thần.

Thẩm mỹ viện có đầy đủ các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc con người nhưng ở mức độ cao cấp hơn. Với các gói dịch vụ đa dạng, khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Thường ở thẩm mỹ viện cung cấp 2 phương pháp cơ bản là tự nhiên và có sự hỗ trợ của máy móc.

Xem thêm:  Tìm hiểu qua 10 mẫu khăn trải giường spa thường sử dụng

Nhìn chung spa và thẩm mỹ viện đều mở ra với mục đích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cơ thể. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà mỗi khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng của mình.

So sánh spa và thẩm mỹ viện-1
Spa và thẩm mỹ viện đều có dịch vụ massage chăm sóc cơ thể

Xem thêm >> Spa là gì

Khác nhau

Tuy cùng có mục đích chung là làm đẹp nhưng hai loại hình dịch vụ này vẫn có điểm khác biệt. So sánh spa và thẩm mỹ viện với những tiêu chí cụ thể như sau:

Định nghĩa

Spa thuộc về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và phục hồi sức khỏe cho con người. Theo đó, người ra sẽ áp dụng nhiều liệu pháp khác nhau để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp như: massage, thải độc tố, bấm huyệt, điều hòa khí huyết…

so sánh spa và thẩm mỹ viện
Phân biệt điểm khác nhau giữa spa và thẩm mỹ viện thông qua định nghĩa

Thẩm mỹ viện chuyên về lĩnh vực làm đẹp thay vì chăm sóc sức khỏe. Tại đây bao gồm nhiều dịch vụ làm đẹp như trang điểm; thay đổi ngoại hình; tư vấn chăm sóc sắc đẹp. Đội ngũ chuyên viên làm đẹp, y bác sĩ sẽ áp dụng các liệu pháp nhằm cải thiện sắc đẹp, khắc phục nhược điểm. Hay bên cạnh đó tiến hành làm đẹp bằng cách can thiệp trực tiếp vào cơ thể người.

Điều kiện hành nghề

Nếu muốn kinh doanh loại hình spa, mọi người cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như: Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn an ninh; Giấy phép hoạt động; Chứng chỉ hành nghề.

Còn đối với thẩm mỹ viện cần các loại giấy tờ cần thiết như giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề của y bác sĩ, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an ninh an toàn và PCCC. 

Xem thêm:  Những điểm cần lưu ý khi tiến hành thủ tục nhượng quyền spa

Tham khảo thêm >> 10 mẫu giường spa đẳng cấp

Người thực hiện các dịch vụ

So sánh spa và thẩm mỹ viện có điểm gì khác nhau thông qua tiêu chí người thực hiện các dịch vụ. Tại spa người thực hiện các dịch chính là các chuyên gia massage. Hay bên cạnh đó là các chuyên viên tư vấn có trình độ. Với các loại hình spa kết hợp luyện tập yoga và ăn uống dinh dưỡng sẽ có thêm các chuyên gia tư vấn đúng chuyên ngành.

so sánh spa và thẩm mỹ viện
Người thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại spa và thẩm mỹ viện không giống nhau

Đối với thẩm mỹ viện người thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ chính là đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn. Yêu cầu đội ngũ y bác sĩ cũng cần có có kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Mục đích sử dụng dịch vụ

Mục đích hoạt động của spa là cung cấp các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thư giãn tinh thần, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Chủ yếu là săn sóc dung nhan của khách hàng.

Còn đối với thẩm mỹ viện mục đích hoạt động là cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ làm đẹp nhằm thay đổi ngoại hình, khắc phục nhược điểm ngoại hình của khách hàng.

Kết quả sử dụng dịch vụ

Thông thường đối với việc sử dụng các dịch vụ spa không mang lại hiệu quả ngay lập tức mà cần đến thời gian. Nhân viên chăm sóc sẽ áp dụng từng liệu trình phù hợp giúp khách hàng cải thiện sức khỏe, sắc đẹp. Về cơ bản sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại spa không gây thay đổi hoàn toàn vóc dáng con người hay đường nét gương mặt.

Xem thêm:  Triệt lông OPT là gì? Ưu điểm của triệt lông bằng công nghệ OPT
so sánh spa và thẩm mỹ viện
Sử dụng các dịch vụ tại spa không làm thay đổi hoàn toàn ngoại hình con người

Ngược lại khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ thường đưa ra hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật hoặc tiểu phẫu. Ví dụ như tạo hình sống mũi, cắt mí mắt, hút mỡ… Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ có thể làm thay đổi ngoại hình, đây cũng là điều mà nhiều khách hàng mong muốn khi có ý định cải thiện các nhược điểm trên cơ thể.

Phương pháp trị liệu

Các phương pháp trị liệu được sử dụng tại các spa chủ yếu là liệu pháp tự nhiên. Các nguyên liệu dùng trong spa cũng thiên về tự nhiên ví dụ như thảo mộc, tinh dầu thiên nhiên.

Đối với thẩm mỹ viện các y bác sĩ cần sử dụng đến thiết bị; máy móc; các hợp chất để làm đẹp cho khách hàng. Thực hiện thẩm mỹ sẽ có sự can thiệp, xâm lấn trực tiếp với cơ thể. Vì thế cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Để tránh khỏi hậu quả xấu khi thẩm mỹ kém uy tín.

So sánh spa và thẩm mỹ viện-2
Các dịch vụ làm đẹp tại thẩm mỹ viện cao cấp hơn spa

Lời kết

Trên đây, bài viết đã so sánh spa và thẩm mỹ viện có gì giống và khác nhau. Mọi người có thể tham khảo thông tin để lựa chọn được dịch vụ phù hợp. Đặc biệt đối với những ai có ý định kinh doanh loại hình spa cần lưu ý vài điều trước khi thực hiện. Bên cạnh đăng ký kinh doanh theo đúng quy định còn cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị spa chất lượng đầy đủ như: Máy Laser Phoenix, Máy Triệt Lông FQ Beauty, Giường Gội Spa Dưỡng Sinh…. Liên hệ đến công ty Phùng Khôi mọi người sẽ được tư vấn chi tiết hơn các thông tin về thiết bị, dụng cụ nội thất spa.

Đánh Giá post
Bình luận (0 bình luận)

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay