Nên Chọn Mua Máy Triệt Lông Nào Tốt ?

Xin chào các bạn đã và đang đọc bài viết này, nếu các bạn thấy được bài viết này, chứng tỏ điều các bạn đang quan tâm nhất là KHÔNG BIẾT NÊN MUA MÁY TRIỆT LÔNG NÀO đúng ko?. Bài viết này hoàn toàn không có ý định bán hàng, hay bóc phốt một đơn vị nào hết. Bài viết này chỉ mang một mục đích duy nhất, chỉ cho các bạn biết nên chọn máy triệt lông như thế nào tốt, vừa tấm tài chính đầu tư, và không mua phải máy kém chất lượng. Tôi cam đoan bạn không phí 5p cuộc đời của bạn để đọc hết bài viết này đâu. Nhưng trước tiên, các bạn phải tự trả lời cho mình 2 câu hỏi này trước:

1. Bạn Dự Tính Đầu Tư Máy Triệt Lông Khoảng Bao Nhiêu?

Bạn đang chọn máy triệt lông ở phân khúc nào? Cùng phân tích nhé !

Phân Khúc Thấp:

Giá thị trường từ 25 triệu –> 50 triệu: Hàng nội địa Trung Quốc.

 • Phân khúc (1): Đây là phân khúc hầu hết và đa số các spa mới mở, quy mô nhỏ và chọn dịch vụ triệt lông để cho đầy đủ dịch vụ hoặc nói đúng hơn là CHO CÓ. Ở phân khúc này, tầm giá này, đa số các máy được lắp ráp và gia công tại các hãng tại Trung Quốc. Do đó nguồn gốc của máy sẽ ít được đảm bảo, độ chuẩn xác thì chưa được ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đầu tư 1 dòng máy triệt lông cao cấp hơn. Vậy thì một lời khuyên dành cho SPA, nếu đầu tư máy ở phân khúc này đó là, hãy chọn những dòng máy sử dụng bóng đèn loại lõi thép (bóng kín). Không nên sử dụng bóng quấn bởi những lõi thép mỏng (dễ đen đầu, thậm chí gây cháy nổ bóng dẫn đến cháy tay cầm, gây nguy hiểm cho người dùng). Đây là hình ảnh của 2 loại bóng.
Bóng Triệt Lông - Loại Kém Chất Lượng

Bóng Triệt Lông Loại Kém Chất Lượng

Bóng Triệt Lông - Loại Chất Lượng

Bóng Triệt Lông – Loại Chất Lượng

  • Ưu điểm: Giá thành đầu tư rẻ.
  • Nhược điểm: nguồn gốc không đảm bảo, độ chuẩn xác chưa ổn định, phải điều trị nhiều lần.
Xem thêm:  Triệt lông OPT là gì? Ưu điểm của triệt lông bằng công nghệ OPT

Phân Khúc Tầm Trung:

Giá thị trường từ 80 triệu -> 130 triệu: Hàng xuất khẩu của những tập đoàn lớn của Trung Quốc (Chủ yếu là Bắc Kinh, Thượng Hải) tùy từng hãng.

 • Phân khúc (2):  Phân khúc này rất nhiều những chủ Spa, Thẩm Mỹ tầm trung trở lên muốn đánh vào chất lượng, đầu tư bài bản (nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chất lượng … đầy đủ ) hoặc những chủ spa đã từng dùng loại 1 ở trên thường sẽ nâng cấp. Loại này có thể nói là chất lượng đã được đảm bảo tương đối tốt, giá có sự xê dịch giữa các hãng nhưng không nhiều, chủ yếu là do một số thông số kỹ thuật máy ví dụ : như bóng đèn nhập khẩu châu Âu hoặc bóng đèn nội địa (ảnh 2 loại bóng đính kèm), công suất và tụ lớn hơn hay nhỏ hơn, hệ thống làm lạnh, chất liệu và hình thức máy, thương hiệu nhà sản xuất … Loại này tuy đắt hơn loại 1 nhưng vật tư tiêu hao ít ( bóng đèn, gậy được nhiều xung hơn rất nhiều), chi phí để sữa chữa thấp hơn do bền, ít hỏng hóc.
  • Ưu điểm: Nguồn gốc, giấy tờ đảm bảo, chất lượng điều trị cao, máy ổn định, vật tư tiêu hao và chi phí sửa chữa thấp
  • Nhược điểm: Giá thành cao.

Phân Khúc Cao Cấp:

Giá thị trường từ 250 triệu TRỞ LÊN: Hàng xuất khẩu của các hãng nổi tiếng như Hàn Quốc, Mỹ…

 • Phân khúc (3) : Đây là phân khúc cao cấp dành cho những cơ sở, chuỗi SPA, Thẩm Mỹ lớn chuộng hàng thương hiệu, đẳng cấp, tìm sự khác biệt. Nếu xét về bài toán kinh tế thì mình khuyên mọi người nên cân nhắc bởi chi phí khá cao, thu hồi vốn chậm đặc biệt hiện nay giá dịch vụ triệt lông bị cạnh tranh rất nhiều về giá nên không thể thu giá quá cao đối với khách hàng, trong khi những phân khúc thấp hơn vẫn có thể đáp ứng được yếu tố hiệu quả. Đối với phân khúc 2 và 3 thì nhiệt lượng vào nang lông là ổn định nên số lần điều trị cũng sẽ được rút ngắn hơn thay vì phải điều trị nhiều lần.
  • Ưu điểm: Nguồn gốc, giấy tờ đảm bảo, chất lượng điều trị cao, máy ổn định, hàng thương hiệu lớn trên thế giới.
  • Nhược điểm: Giá thành cao, thu hồi vốn chậm, rủi ro về mặt tài chính.

2. Công Nghệ Triệt Lông Bạn Đang Muốn Là Gì?

3 công nghệ triệt lông thông dụng nhất hiện nay đó là: IPL, OPT SHR hay DIODE LASER? Mình sẽ tóm tắt 1 số ý chính để chị/em SPA không bị các công ty cung cấp thiết bị chém gió nhé.

Xem thêm:  Chạy Google Adwords cho Spa như thế nào là tốt nhất?

Công nghệ triệt lông IPL:

Công nghệ triệt lông IPL (Intense Pulsed Light) hoạt động dựa trên nguyên lý tụ họp nguồn ánh sáng ở cường độ cao phát ra từ bóng đèn Flashlamp. Bước sóng của công nghệ IPL thường nằm trong khoảng 610nm – 950nm và độ rộng của chùm sóng quang phổ ở mức 420nm – 1200nm. Tiêu hủy và làm chết các sợi lông, phá hủy hoàn toàn, ngăn ngừa tế bào nang lông phát triển trở lại.

  • Ưu điểm:
   • Chi phí đầu tư máy công nghệ thấp ( ở phân khúc 1).
   • Loại bỏ 75% lông sau hết 1 liệu trình.
  • Nhược điểm:
   • Thời gian điều trị tương đối dài, mỗi liệu trình phải đi 15 – 20 lần, mỗi lần thực hiện khoảng 45p – 90p.
   • Nếu không biết cách điều chỉnh, dễ gây đau rát, phồng rộp.

Công nghệ triệt lông OPT – SHR

Công nghệ OPT – SHR: Công nghệ OPT ra đời dựa trên nguyên lý hoạt động của IPL, cũng sử dụng nguồn ánh sáng cao phát ra từ bóng đèn. Nhưng công nghệ OPT tối ưu năng lượng hơn, hỗ trợ chức năng điều trị triệt lông nhanh ( SHR – Supper Hair Remove) .

  • Ưu điểm:
   • Chi phí đầu tư máy công nghệ thấp (ở phân khúc 1)
   • An toàn, không đau rát.
   • Hỗ trợ trẻ hóa da.
   • Thích hợp với mọi tình trạng lông.
   • Thời gian triệt lông nhanh 4-6 buổi, mỗi lần thực hiện chỉ 10p – 15p.
  • Nhược điểm:
   • Lông sẽ mọc lại trong khoảng thời gian nhất định, tùy theo cơ địa của mỗi người, nhưng lông mọc sẽ mỏng vả yếu.

Công nghệ triệt lông DIODE LASER

Công nghệ DIODE LASER: Không ít trong các bạn đã từng nghe đến công nghệ này rồi. DIODE LASER là công nghệ triệt lông hoàn toàn bằng sóng RF (Radio Frequency) có tần số bước sóng từ 808nm – 810nm. Có khả năng phá hủy và ngăn chặn dinh dưỡng từ nang lông đến các sợ lông -> các sợi lông sẽ yếu dẫn và rụng một cách tự nhiên.

  • Ưu điểm:
   • Hiệu quả hoàn toàn từ 80% – 99% các loại lông.
   • Thời gian triệt lông cực kỳ ngắn.
   • Không gây tổn thương da.
   • Phù hợp với triệt lông điểm.
  • Nhược điểm:
   • Chi phí đầu tư máy công nghệ sẽ cao ( ở phân khúc 2 và 3)
   • Chi phí bảo trì sẽ cao.
Xem thêm:  Hướng dẫn kinh doanh spa cho người mới bắt đầu

3. Nên Chọn Máy Triệt Lông Như Thế Nào?

Mới mở spa, chi phí ít: Nên mua máy ở phân khúc 1 – và công nghệ sẽ là IPL, hoặc OPT SHR rồi nâng cấp lên sau.

Để đánh chất lượng, thương hiệu, chuyên nghiệp, tài chính tốt: Thì nên chọn máy ở phân khúc 2,3 – và công nghệ sẽ là từ DIODE LASER trở lên.

 

4. Nên Mua Máy Triệt Lông Ở Đâu ?

Để mua được Máy Triệt Lông tốt và ưng ý thì đơn vị cung cấp thiết bị là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng, bạn nên chọn những đơn vị uy tín đã từng hợp tác với mình trong thời gian vừa qua. Nếu có thể hãy làm 1 bài kiểm tra nhỏ “Hãy Giả Sử Máy Của Bạn Đang Gặp 1 Vấn Đề Nào Đó, Họ Có Khắc Phục Cho Bạn Ngay Ko? ” kiểm tra ngay đi đây là cách kiểm tra một đơn vị cung cấp thiết bị Spa, Thẩm Mỹ uy tín.

Còn bạn chưa có công ty nào thì sao? Trước tiên phải đọc và hiểu toàn bộ các nội dung ở trên trước đã, sau đó hỏi những người bạn đồng nghiệp, xem có ai biết công ty bán thiết bị nào uy tín không. Nếu có thì hãy hỏi và nhờ họ tư vấn, xem họ có tư vấn nhiệt tình mọi ưu và khuyết điểm của các dòng máy hay không. Hay họ chỉ muốn bán được máy cho bạn thôi !

Còn nếu hoàn toàn không có đơn vị nào ! Bạn là người lựa chọn đơn vị đấy, hãy kiểm tra trên những tiêu chí chọn máy bạn đề ra, xem đâu là đơn vị uy tín nhất, và đâu là dòng máy bạn ưng ý nhất. Và nếu có thể cho tôi 1 cơ hội để được tư vấn cho bạn, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ ! Chúng tôi không vì một sản phẩm không tốt để ảnh hưởng đến cả 1 thương hiệu xây dựng trong suốt hơn 5 năm qua CTY TNHH THIẾT BỊ SPA CHÍNH HÃNG – PHÙNG KHÔI.

Sau những băn khoăn được giải đáp ở trên, mình nghĩ các Spa, Thẩm Mỹ đã có thể hoạch định cho mình nên chọn máy nào rổi đúng ko?. Có 1 câu thần chú mình muốn gửi đến các bạn “Không bao giờ có máy nào vừa rẻ lại vừa tốt cả” chỉ có máy “Tốt nhất với chi phí bạn bỏ ra thôi”. Chúc các bạn sẽ tìm được máy triệt lông tốt nhất trong phân khúc bạn đang cần !!!

HÃY LÀ NHÀ TIÊU DÙNG THÔNG THÁI !!!

4.8/5 - (6 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay