Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên? Những vị trí không thể thiếu

Khi mở Spa bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ mặt bằng, thiết bị Spa,…cho tới dịch vụ Spa như thế nào, đặt tên Spa ra làm sao,… và đặc biệt là phải làm sao để biết tuyển nhân viên Spa sao cho phù hợp nhất? Vậy khi mở Spa cần bao nhiêu nhân viên và những vị trí nào không thể thiếu trong đó? Xem ngay gợi ý được Phùng Khôi chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Tại sao cần cân nhắc số lượng nhân viên khi mở Spa

Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên, địa điểm như thế nào là thích hợp, hình thức ra sao,..Đây chính là những vấn đề mà chủ tiệm Spa tương lai phải đối mặt. Dù hiện nay ngành nghề này rất hot, tuy nhiên việc kinh doanh mở Spa cũng không phải chuyện dễ dàng.

Tại sao cần cân nhắc số lượng nhân viên khi mở Spa
Tại sao cần cân nhắc số lượng nhân viên khi mở Spa

Để có thể duy trì cũng như phát triển Spa thì nhân viên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi nếu không có họ chắc chắn không thể thực hiện được các công việc liên quan đến hoạt động.

Vì là yếu tố chính góp phần vào thành công của một thương hiệu Spa nên các chủ tiệm luôn phải cân nhắc số lượng nhân viên phù hợp cho từng vị trí. Nếu sắp xếp và phân bố nguồn lực hợp lý mới có thể tạo ra năng suất lao động hiệu quả, từ đó mang lại nguồn lợi lớn cho chủ tiệm Spa.

Xem thêm:  Top 6 spa ở Phú Quốc an toàn, uy tín chị em nên tham khảo

2. Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên?

Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng cũng như sự phát triển của Spa. Tương ứng với từng vị trí sẽ có số lượng nhân viên như sau:

Mở Spa thì cần bao nhiêu nhân viên?
Mở Spa thì cần bao nhiêu nhân viên?
 • Kỹ thuật viên spa cơ bản bởi là người trực tiếp thực hiện công việc chăm sóc khách hàng như: massage mặt – body, chăm sóc da mặt, làm một số dịch vụ với thiết bị nhỏ,.

.Dó đó đây cũng là đội ngũ nhân viên chiếm số lượng nhiều nhất trong Spa. Thông thường sẽ có ít nhất 5 nhân viên và con số này sẽ dao động tùy vào thuộc vào quy mô của từng tiệm.

 • Kỹ thuật viên điều trị công việc của họ sẽ là điều trị mụn, nám, sẹo, nếp nhăn,… cho khách hàng với bị điều trị công nghệ cao. Thông thường sẽ có khoảng 2 – 3 người.
 • Tiếp tân – kế toán spa thẩm mỹ viện – Bảo vệ sẽ có một người ứng với từng vị trí. Nếu ở Spa hoặc trung tâm lớn có thể lên tới 2 hoặc 3 người.
 • Tư vấn viên Nhân viên là nhân tố khá quan trọng trong Spa ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số Spa. Và thông thường cũng sẽ có từ 5 người trở lên, nếu quy mô lớn hơn thì sẽ cần đội ngũ tư vấn nhiều hơn. 
 • Quản lý spa hay thẩm mỹ viện chỉ cần 1 người quản lý và điều hành mọi hoạt động/1 cơ sở Spa.
 • Điều dưỡng – bác sĩ Điều dưỡng tùy thuộc vào hình thức và quy mô kinh doanh của từng Spa thì số lượng bác sĩ và điều dưỡng sẽ khác nhau.
Xem thêm:  Top 20+ mẫu voucher spa gây ấn tượng với khách hàng

Nếu bạn chỉ chuyên về chăm sóc về da, body hay một số phương pháp cơ bản thì đội ngũ nhân viên này sẽ ít thậm chí là không có. Còn nếu thiên về phương pháp thẩm mỹ làm đẹp hơn thì số lượng nhân viên này không dưới 10 người.

> Xem thêm:

3. Những vị trí không thể thiếu trong Spa

Nhân viên là 1 trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến sự phát triển cũng như bộ mặt của Spa. Chính vì thế mà mở Spa cần bao nhiêu nhân viên luôn là vấn đề khiến nhiều chủ tiệm phải đau đầu.

Tạm gác lại việc tuyển nhân viên Spa như thế nào sang một bên. Trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ trong Spa cần phải có những  vị trí cũng như công việc cụ thể như thế nào. Từ đó mới có thể đưa Spa đi hoạt động một cách tốt nhất. Một số vị trí bắt buộc cần có ở Spa là:

Những vị trí không thể thiếu trong Spa
Những vị trí không thể thiếu trong Spa
 • Kỹ thuật viên spa cơ bản người trực tiếp thực hiện chăm sóc khách hàng khi đến Spa. Do đó họ đóng vai trò không thể thiếu cho 1 cơ sở làm đẹp.
 • Kỹ thuật viên điều trị sẽ là người thực hiện điều trị mụn, nám, sẹo, nếp nhăn,…cho khách hàng bằng những thiết bị điều trị công nghệ cao.
 • Tiếp tân – kế toán spa thẩm mỹ viện – Bảo vệ là những người gián tiếp giúp khách hàng và Spa đến gần nhau hơn.
 • Tư vấn viên sẽ là người tiếp cận và giới thiệu các dịch vụ hiện có tại Spa đến với khách hàng.
 • Quản lý Spa hay thẩm mỹ viện sẽ là người vận hành và quản lý tất cả những hoạt động liên quan tại Spa
 • Điều dưỡng – bác sĩ: là người thực hiện các ca phẫu thuật làm đẹp đòi hỏi kỹ năng cũng như độ khó cao và điều dưỡng sẽ hỗ trợ công việc cho bác sĩ cũng như chăm sóc khách hàng sau phẫu thuật.
Xem thêm:  Điện di là gì? Có nên sử dụng trong làm đẹp?

Mở Spa cần bao nhiêu nhân viên chính là bước đầu trong kế hoạch của mọi chủ tiệm Spa. Bởi nếu không tính toán kỹ điều này chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ vô cùng khó khăn. Nếu là người có niềm đam mê và muốn lập nghiệp với ngành nghề này thì có thể tham khảo thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Đừng quên đến với Phùng Khôi để tìm hiểu thêm những nội dung hữu ích liên quan đến làm đẹp, kinh doanh Spa hiệu quả nhé! 

Đánh Giá post
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay