Mở spa thú cưng cần gì để đạt doanh thu cao?

Cuộc sống vật chất ngày càng phát triển đòi hỏi sự thỏa mãn tinh thần của mỗi người cũng một lúc một gia tăng. Theo đó, thú cưng từ chó, mèo, hamster hay chim cảnh,…ngày càng trở thành người bạn thân thiết và có vị trí nhất định trong cuộc sống của một số người. Nắm bắt được điều đó, các spa thú cưng cũng nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho các bạn nhỏ. Vậy mở spa thú cưng cần gì? Hãy để Phùng Khôi chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm khi muốn mở spa thú cưng thông qua nội dung bài viết sau.

Kiến thức chăm sóc thú cưng – Yếu tố đầu tiên cần có

1 Can trang bi kien thuc truoc khi mo spa thu cung
Cần trang bị đầy đủ kiến thức trước khi mở spa thú cưng

Không riêng gì lĩnh vực chăm sóc thú cưng mà ở bất cứ ngành nghề nào, trước khi bắt đầu bạn vẫn cần trang bị một nền tảng kiến thức thật vững chắc. Trong trường hợp không đơn thuần là cung cấp thức ăn, đồ chơi hay dịch vụ chăm sóc cho thú cưng mà phải thăm khám, điều trị bệnh, tốt hơn hết nên tìm người có kiến thức thú y để cùng cộng tác.

Xem thêm:  8 thẩm mỹ viện ở Kon Tum các chị em nên lưu lại

Bên cạnh đó, ngoài việc nắm bắt được các kiến thức liên quan đến thú cưng, các loại thực phẩm, đồ dùng cho thú, chủ spa cũng cần là người có lòng yêu thương, thích thú với các loài thú cưng mới có thể thực sự cảm thấy thích thú trong công việc và gắn bó lâu dài.

>>Đọc thêm: Có nên mua thiết bị spa cũ không hay chỉ nên chọn máy mới?

Xác định hình thức spa muốn hướng tới

2 Mo spa thu cung can gi
Mở spa thú cưng cần gì?

Để xác định hình thức kinh doanh nào là thích hợp, chủ spa nên có những phân tích cặn kẽ về thú nuôi, nguồn vốn, mặt bằng, chiến lược, nhân sự và nhiều yếu tố liên quan khác. Cụ thể cần xác định, điểm mạnh nhất của cửa hàng là kinh doanh thú cưng hay các mặt hàng, dịch vụ liên quan đến thú cưng.

Việc định hình càng chính xác các công việc kinh doanh sắp thực hiện giúp chủ spa có những chiến lược thích hợp và đúng đắn hơn từ đó nâng cao tỷ lệ thành công. Trong đó, một số gợi ý phổ biến khi mở spa thú cưng bao gồm:

  • Đối tượng chính là kinh doanh thú cưng
  • Chăm sóc sức khỏe, tỉa lông, làm đẹp cho thú cưng
  • Cung cấp thức ăn hàng ngày cho thú cưng
  • Kinh doanh quần áo, phụ kiện thời trang cho thú cưng
  • Dịch vụ dắt thú cưng đi dạo hoặc huấn luyện kỹ năng cho thú cưng

Mỗi dịch vụ thường có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và chủ spa cần có sự cân nhắc, chọn lựa kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm:  Top 8 thẩm mỹ viện ở Quảng Ninh chuyên nghiệp, chất lượng bạn nên biết

Hoạch định rõ ràng kế hoạch kinh doanh

3 Nen co ke hoach cu the truoc khi mo spa
Nên có kế hoạch kinh doanh cụ thể trước khi mở spa

Mở spa thú cưng cần gì? Chiến lược kinh doanh càng rõ ràng càng giúp chủ spa biết phải làm gì và biết kiểm soát chi phí, tiến độ cũng như đưa ra các đánh giá về kết quả kinh doanh. Để có chiến lược kinh doanh tốt, cần tích góp đủ kinh nghiệm và kiến thức ngoài ra cần có thời gian nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh,…. Tổng hợp nhiều yếu tố khác nhau giúp chủ kinh doanh biết cách khắc phục các yếu điểm, tận dụng ưu điểm có được làm thế mạnh bàn đạp cho kinh doanh.

Mở spa thú cưng cần gì? – Nguồn vốn

Nguồn vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc mở spa thú cưng. Và hình thức kinh doanh spa mà chủ spa muốn thực hiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức vốn cần có. Trước khi mở spa cho thú cưng, cần ước tính tất cả các chi phí cố định và chi phí phát sinh phải bỏ ra hàng tháng. Cụ thể, chi phí mặt bằng, điện nước, nhân viên mỗi tháng là bao nhiêu, chi phí nhập hàng hóa, nhập công cụ dụng cụ, thiết bị là bao nhiêu,…

Quản lý tốt chi phí nằm ở việc biết phân phối nguồn vốn vào các hạng mục nào là thích hợp đồng thời tìm kiếm các nhà cung cấp với mức giá tốt cũng giúp chủ spa tối ưu được khoản đầu tư ban đầu. Bên cạnh đó, chủ spa luôn cần có khoản trích lập dự phòng để có thể xử lý đối với những tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Xem thêm:  Đừng bỏ qua 10 mẫu quầy lễ tân spa thiết kế ấn tượng

Đăng ký kinh doanh cho spa

4 Can dang ky kinh doanh truoc khi hoat dong
Cần đăng kính kinh doanh trước khi hoạt động

Ngay cả khi mở cửa hàng spa nhỏ, chủ spa vẫn cần tiến hành đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cụ thể, quá trình đăng ký kinh doanh cần tiến hành soạn thảo các hồ sơ, thủ tục cần thiết sau:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo mẫu có sẵn
  • Bản sao chứng minh thư thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh
  • Hợp đồng thuê mặt bằng hoặc sổ hộ khẩu chứng minh sở hữu
  • Giấy phép hành nghề thú y, chứng chỉ chăm sóc thú cưng,…trong trường hợp có phát sinh khám chữa bệnh

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ cần nộp cho Ủy ban Nhân dân cấp huyện hoặc quận tại địa phương đặt địa điểm kinh doanh để được tiếp nhận. Quá trình xử lý hồ sơ thường được tiến hành trong 5 ngày và thực hiện cấp giấy phép hoặc thông báo bổ sung, điều chỉnh hồ sơ đầy đủ sau đó.

>>Đọc thêm: Giới thiệu các kênh marketing hiệu quả cho spa

Kết luận

Như vậy, mở spa thú cưng cần gì? Spa thú cưng là ngành kinh doanh mới, vừa chứa đựng nhiều tiềm năng vừa có sự cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, để thực sự thành công, người kinh doanh cần tích góp đầy đủ kiến thức, có chiến lược thích hợp, biết cân đối nguồn vốn, quản trị tốt chi phí và nhân sự.

>>Tham khảo thêm các thông tin bài viết mới nhất tại Phùng Khôi

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972 984 672
Chat hỗ trợ
Chat ngay